โบสถ์หลังน้อย

สวัสดีค่ะ  (22 มกราคม 2010)

กลุ่มสามัคคีธรรม Sing & Join ปีที่แล้วขุดเอาเพลงเก่าย้อนยุคเพราะๆ และความหมายดีๆ มาสอนรุ่นน้องๆให้ร้องกัน ครั้งนี้พี่ปุ๊นำเสนอเพลง Crying in the Chapel แต่งโดย  Arthur Glenn ในปี 1953 ร้องและบันทึกเสียงไว้โดย Elvis Presley  ในปี 1960 เป็นเพลงที่พูดถึงสันติสุขที่พบได้ในพระเจ้า อย่างเรียบง่าย และน่ารัก

คำว่า Chapel หลายคนอาจไม่คุ้นเคย Chapel เป็นเหมือนโบสถ์เล็กๆที่อยู่ตามชนบทเมืองฝรั่ง หรือเป็นห้องเล็กๆในโบสถ์ใหญ่ ในโรงเรียน โรงพยาบาล ตามตึกใหญ่ๆ ในคุก ในสุสาน หรือตามสนามบิน ใช้สำหรับเข้าไปนั่งเงียบๆเพื่อภาวนาอธิษฐาน หรือร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า จะคนเดียวหรือกลุ่มเล็กๆก็ได้ ส่วนมากไม่ได้ใช้สำหรับประกอบพิธีกรรมใดๆ

เนื้อเพลงพูดถึง ผู้ร้องเคยไปนั่งร้องไห้ในโบสถ์หลังน้อย แต่เป็นการร้องไห้ที่มีความสุข และเกิดสันติสุข เพราะได้พบองค์พระผู้เป็นเจ้าที่นั่น เขาบอกว่าเขาค้นหามาจนทั่ว แต่ไม่เคยพบคำว่าสันติสุขในจิตใจเลย จนกระทั่ง ได้เข้ามานั่งอธิษฐาน ร้องเพลง และสรรเสริญพระเจ้าที่ในโบสถ์น้อยแห่งนี้ และที่นี่เองเขาได้รับกำลัง และได้พบความสุขที่แท้จริง

เขาจึงอยากจะบอกกับคนอื่นๆว่า อย่าไปค้นหาที่ไหนเลย นำภาระปัญหาของคุณมามอบไว้กับพระเจ้าที่ในโบสถ์น้อยนี่เถอะ  พระองค์จะประทานสันติสุขแห่งจิตใจให้ จะได้พบพี่น้องที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน ได้รับกำลังจากพระเจ้าเพื่อจะดำเนินชีวิตต่อไป  และในไม่ช้าปัญหาก็จะคลี่คลายลง

ฟังแล้วรู้สึกดีไหมคะ?….  หาเวลาสงบๆอยู่กับพระเจ้าบ้างนะคะ อย่าห่างหายไปไกล เพราะข้างนอกโน่น….มันอันตราย

เพราะวันเดียวในบริเวณพระนิเวศของพระองค์ ดีกว่าพันวันในที่อื่น

ข้าพเจ้าจะเป็นคนเฝ้าประตูพระนิเวศ ของพระเจ้าของข้าพเจ้า ดีกว่าอยู่ในเต็นท์ของความอธรรม (สดุดี 84:10)

(CJ ป้านุ้ย)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • เราพบพระเจ้าได้ในทุกหนแห่ง บางทีในสถานที่เล็กๆ เงียบสงบนี้แหละที่เราได้พบกับพระองค์ ทำให้คิดถึงหลายคนที่รู้จัก กำลังแบกปัญหาภาระหนัก อยากให้เขาสามารถนำมาวางลงที่โคนไม้กางเขนของพระเยซูได้
  • อธิษฐานเผื่ออีกหลายคนที่งานเยอะ…. ไม่มีเวลามาโบสถ์ พวกเราคิดถึงนะคะ  อธิษฐานเผื่อคุณแม่ของน้องโบว์ด้วยค่ะ เป็นกระดูกในหูเคลื่อน ต้องอยู่โรงพยาบาลค่ะ
  • สหคริสตจักรแบ๊บติสต์ในประเทศไทย (ส.ค.บ.) เชิญร่วมนมัสการ “วันอธิษฐานภาวนาเพื่อเอกภาพคริสตชน” บ่ายวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม ที่ หอธรรม โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เริ่มเวลา 14.00 น.
  • และอย่าลืมคริสตจักรของพระเจ้าจะใหญ่จะเล็ก ถ้าพระเจ้าอยู่ด้วย เป็นที่พึ่งพิง หลบภัย เป็นร่มกันความร้อนได้ดีที่สุด – มาโบสถ์กันเหอะ!!!

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.