ต.ค. 212013
 

My last day

เพราะถ้าผู้ใดจะได้สิ่งของสิ้นทั้งโลกแต่ต้องเสียชีวิตของตน ผู้นั้นจะได้ประโยชน์อะไร หรือผู้นั้นจะนำอะไรไปแลกเอาชีวิตของตนกลับคืนมา (มัทธิว 16:26)

 หลายปีมาแล้ว ผมรู้จักสตรีอายุน้อยคนหนึ่งชื่อคิม ตอนอายุ 14 คิมตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง เธอสู้อย่างกล้าหาญ แต่หลังจากสู้ไปห้าปี คิมก็เสียชีวิตด้วยวัยเพียง 19 ปี เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัว

แต่ผมไม่มีวันลืมพิธีไว้อาลัยให้คิมที่โบสถ์ของเรา มีนักเรียนมัธยม และที่วิทยาลัยมาพูดถึงคิมว่าเธอได้สร้างผลกระทบอะไรให้พวกเขาบ้าง ท่านประธานของมหาวิทยาลัยที่เธอศึกษาอยู่ พูดถึงเธอว่าไม่เคยเห็นใครที่สร้างแรงกระทบในมหาวิทยาลับได้มากเท่าคิม

มีการพูดกันว่าเมื่อคุณตาย คุณจะปิดรูโหว่ หรือคุณจะทิ้งรูโหว่เอาไว้  ในวันนั้น ผมเริ่มสงสัยว่าคนอื่นๆจะพูดถึงผมอย่างไรที่พิธีไว้อาลัย ผมสร้างผลกระทบอะไรบ้างในหลายปีที่ผ่านมา? โลกรอบตัวผมสว่างสไวขึ้นเพราะข่าวประเสริฐ มากกว่าที่ผมไม่อยู่ที่นั่นหรือเปล่า?

เมื่อคุณคิดถึงคำถามนี้ของคุณ ผมขอให้คำแนะนำที่แน่นอนข้อหนึ่ง สิ่งเดียวสำคัญหลังจากที่คุณจากไปแล้ว คือสิ่งที่คุณทำให้พระเยซูคริสต์ สิ่งอื่นๆจะพินาศไป แต่ข่าวประเสริฐจะสร้างผลกระทบชั่วนิรันดร์ อย่ามัวใช้ชีวิตไปกับสิ่งไร้ค่า ทิ้งรอยทรงจำสุดท้ายไว้โดยลงทุนในแต่ละวันของคุณ จุดโลกนี้ให้สว่างสไวขึ้นด้วยพระกิตติคุณของพระเยซูคริสต์

ทิ้งรอยทรงจำที่ยั่งยืนไว้บนโลกใบนี้โดยนำพระคริสต์ไปถึงผู้คนรอบตัวคุณ อย่ามัวแต่ไปวิ่งไล่ล่าทรัพย์สมบัติของโลกนะครับ  

 อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)