ต.ค. 312013
 

falling leaf

แต่ข้าพเจ้ามิได้ถือว่า ชีวิตของข้าพเจ้าเป็นสิ่งมีค่าและประเสริฐสำหรับตัวข้าพเจ้า แต่ในชีวิตของข้าพเจ้าขอทำหน้าที่ให้สำเร็จก็แล้วกัน และทำการปรนนิบัติที่ได้รับมอบหมายจากพระเยซูเจ้า คือที่จะเป็นพยานถึงข่าวประเสริฐ  ซึ่งสำแดงพระคุณของพระเจ้านั้น (กิจการ 20:24)

ไม่นานมานี้ ผมมีโอกาสได้สนทนาอย่างเป็นกันเองกับบิลลี่ เกรแฮมเกี่ยวกับเรื่องสวรรค์ ผมไปเป็นวิทยากรณ์ที่ศูนย์ฝึกอบรมบิลลี่ เกรแฮมที่โคฟว์ บ่ายวันหนึ่งขณะทานข้าวเที่ยงด้วยกัน ท่านถามว่าผมจะพูดเรื่องอะไร ผมตอบไปว่าจะพูดเกี่ยวกับเรื่องสวรรค์

ท่านพูดว่า “เล่าให้ฟังหน่อยว่าคุณจะพูดว่าอย่างไร”

ผมจึงสรุปสิ่งที่ผมจะพูดให้ท่านฟัง ซึ่งเป็นสิ่งที่พระวจนสอนไว้ ดูราวกับท่านไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน ท่านฟังอย่างตั้งอกตั้งใจ  ทั้งผมและท่านมีบางสิ่งที่เหมือนกัน – เราทั้งคู่มีคนที่เรารักอยู่ในสวรรค์ ภรรยาของท่าน รูธ อยู่ในสวรรค์ และคริสโตเฟอร์ลูกชายของผมก็อยู่ในสวรรค์ เมื่อคนที่คุณรักอยู่ในสวรรค์ คุณก็รู้สึกผูกพันกับที่นั่น คุณคิดถึงสวรรค์อย่างที่ไม่เคยคิดถึงมาก่อน คุณเห็นความเปราะบางของชีวิต และนิรันดร์กาลเป็นสิ่งที่สำคัญจนเหมือนจับต้องได้

ในหนังสือของท่าน “ใกล้ถึงบ้าน” บิลลี่ เกรแฮม เขียนถึงวัยชรา : “ตลอดชีวิตผมถูกสอนมาว่าจะตายแบบคริสเตียนอย่างไร แต่ไม่เคยมีใครสอนว่าจะอยู่อย่างไรก่อนเวลานั้นจะมาถึง น่าจะมีใครสอนผม เพราะตอนนี้ผมเป็นชายชราแล้ว เชื่อเถอะว่า มันไม่ง่ายเลย”

เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องเข้าใจว่าเวลาของเราอยู่ในพระหัตถ์พระเจ้า ชีวิตเราเป็นของประทานจากพระเจ้า พระองค์เป็นผู้ตัดสินว่าเวลาของเราควรเริ่มเมื่อไร พระองค์ตัดสินว่าควรหยุดเมื่อไร และนี่คือเหตุที่ อ.เปาโลกล่าวว่า “แต่ข้าพเจ้ามิได้ถือว่า ชีวิตของข้าพเจ้าเป็นสิ่งมีค่าและประเสริฐสำหรับตัวข้าพเจ้า แต่ในชีวิตของข้าพเจ้าขอทำหน้าที่ให้สำเร็จก็แล้วกัน และทำการปรนนิบัติที่ได้รับมอบหมายจากพระเยซูเจ้า …” (กิจการ 20:24)

ชีวิตคุณเป็นของประทานจากพระเจ้า คุณมีชีวิตเพื่อถวายพระสิริแด่พระองค์หรือเปล่า?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)