สาวโบว์ สุรัตนาวี สุวิพร

ใครจะเชื่อว่าสาวโบว์ TK หรือ สุรัตนาวี สุวิพร ผู้ซึ่งเป็น Idol ของวัยรุ่นไทยในสมัยหนึ่ง จากภายนอก ที่ดูเป็นสาวเปรี้ยวจิ๊ดและมั่นใจสุดๆ ของสาวน้อยคนนี้ เธอกลับพบว่ายังมีบางสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิต และสิ่งนั้นไม่อาจเติมเต็มได้ด้วยชื่อเสียง เงินทอง หรือความสำเร็จ แต่สิ่งที่เธอปรารถนาที่จะเป็นเจ้าของยิ่งกว่านั้น กลับเป็นความรักของ พระเยซูคริสต์ที่ทำให้เธอได้ค้นพบสิ่งที่เธอค้นหามาตลอดชีวิต นั่นคือ สันติสุขแท้….

โบว์ย้อนเล่าให้เราฟังว่า ก่อนที่เธอจะได้มารู้จักกับพระเจ้า เธอก็เป็นเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่ค่อนข้างเกเร ทำอะไรก็คิดถึงแต่ตัวเอง คิดว่าการเรามีชีวิตอยู่วันนี้ เราต้องใช้ชีวิตให้สนุกให้เต็มที่ ถ้าเราตายไปก็คงทำแบบนี้ไม่ได้ แต่มีช่วงหนึ่งที่รู้สึกว่าตัวเองว้าวุ่นใจมาก ทั้งๆที่ตอนนั้นก็เรียนจบแล้ว ชื่อเสียง หน้าที่การงาน ก็กำลังไปได้ดี พอรู้สึกมากๆเข้า ก็เลยตัดสินใจไปบวชศึกษาพระธรรมเพื่อที่จะให้จิตใจสงบ ปรากฏว่าเมื่อกลับมาอยู่สังคมเดิมๆ ชีวิตก็เป็นเหมือนเดิมจุดนั้นเองเธอพบว่า สิ่งนี้ไม่ได้ตอบคำถามว่าทำไมชีวิตยังคงไม่มีความสุขเหมือนมีบางสิ่งที่ขาด หายไปในชีวิต จนกระทั่งวันหนึ่ง พี่บอยด์ โกสิยพงษ์ ถามเธอว่า “ โบว์คิดว่าชีวิตนี้เราอยู่เพื่ออะไร ? ”

จากคำถามในวันนั้น โบว์ก็เริ่มเข้าไปร่วมกลุ่มศึกษาพระคัมภีร์ของพี่บอยด์อยู่ประมาณสองเดือน จึงได้ตัดสินใจอย่างจริงใจที่จะอธิษฐานต้อนรับพระเยซูคริสต์ แต่เธอบอกตัวเองว่าถ้าพระองค์ไม่มีจริง หรือ ชีวิตยังเป็นเหมือนเดิม เธอก็จะไม่เชื่ออีกต่อไป
หลังจากวันนั้น เธอกลับพบว่ามีสิ่งใหม่เกิดขึ้นในชีวิตจริง ๆ เธอเล่าให้ฟังอย่างตื่นเต้นว่า “ เมื่อก่อนเธอเป็นคนที่ตื่นสาย ไม่ชอบอ่านหนังสือเลย แต่กลับกลายเป็นว่า เธอไปโบสถ์ทุกอาทิตย์ โบว์อ่านพระคัมภีร์ได้ตั้งแต่ตันจนจบ หลายคนก็สงสัยว่า โบว์อ่านเข้าใจด้วยเหรอ โบว์ยอมรับเธอก็บุตรของพระเจ้าได้เหมือนกัน โบว์ได้รู้จักพระองค์มากขึ้นจากการได้อธิษฐานและอ่านพระคัมภีร์อย่าง สม่ำเสมอ จนกระทั่งโบว์ได้มีส่วนในการนำทีมร้องเพลงที่โบสถ์ โบว์ขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์นำโบว์มาถึงตรงนี้ และโบว์สัมผัสได้ถึงสันติสุขแท้ที่โบว์ได้รับ ไม่ใช่ด้วยการแสวงหา หรือการกระทำ
แต่เป็นเพราะโบว์ได้รู้ว่าพระเจ้าทรงเป็นความจริง และพระองค์รักและให้อภัยเรา
ได้อย่างแท้จริง ”

สำหรับข้อพระคัมภีร์ที่โบว์ชอบ ก็คือ ตอนที่บอกว่า เหตุฉะนั้นเราบอกท่านทั้งหลายว่าอย่ากระวนกระวายถึงชีวิตของตนว่าจะเอาอะไร กินหรือจะเอาอะไรดื่มและอย่ากระวนกระวายถึงร่างกายของตนว่าจะเอาอะไรนุ่งห่ม ชีวิตสำคัญยิ่งกว่าอาหารมิใช่หรือ…

มีใครในพวกท่านโดยความกระวนกระวายอาจต่อชีวิตให้ยาวออกไปอีกสักศอก

หนึ่งได้..แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้าและความชอบธรรมของ พระองค์ก่อนแล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งทั้งปวงเหล่านี้ให้..มัทธิว 6:26-33

จาก :  www.thaipowertochange.com

2 thoughts on “สาวโบว์ สุรัตนาวี สุวิพร

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.