วางใจในเวลาที่เหมาะของพระเจ้า

night beach

ครั้นเวลาสามยามเศษ พระองค์จึงทรงดำเนินบนน้ำทะเลไปยังเหล่าสาวก เมื่อเหล่าสาวกเห็นพระองค์ทรงดำเนินมาบนทะเลเขาก็ตกใจนัก ร้องอึงไปเพราะกลัว คิดว่าเป็นผี ในทันใดนั้นพระเยซูตรัสกับเขาว่า “ทำใจให้ดีไว้เถิด เราเอง อย่ากลัวเลย” ฝ่ายเปโตรจึงทูลตอบพระองค์ว่า “พระองค์เจ้าข้า ถ้าเป็นพระองค์แน่แล้ว ขอทรงโปรดบอกให้ข้าพระองค์เดินบนน้ำไปหาพระองค์” พระองค์ตรัสว่า “มาเถิด” เปโตรจึงลงจากเรือเดินบนน้ำไปหาพระเยซู  (มัทธิว 14:25-29)

 หลายปีที่แล้วผมตื่นเต้นมาก พระเจ้าทรงเรียกให้ผมออกจากฟลอริด้ากลับไปบ้านที่เท็กซัส แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีบางเวลาที่ผมคิดถึงท้องทะเล  ผมชอบความสง่างามและกว้างใหญ่ไพศาล รวมถึงชอบดูคลื่นที่ไล่กันเข้ามาแตกกระจายบนหาด และเป็นเพราะพระเจ้าทรงสร้างท้องทะเลและมหาสมุทร ซึ่งเป็นเพียงแวบเล็กๆในฤทธิอำนาจของพระองค์

แต่อาศัยอยู่ริมฝั่งมหาสมุทร ทำให้ผมชื่นชอบกับความรู้สึกที่น่าจะคล้ายกับวันที่พายุคลื่นลมแรงในทะเลกาลิลี คงเป็นภาพที่น่าตระหนกในท่ามกลางความสับสน บุรุษท่านหนึ่งเดินมาบนทะเลที่กำลังรุนแรง มาหาพวกเขา

พี่น้องครับ พระเยซูเสด็จมาหาพระสหายในเวลาที่ทันพอดี – ท่ามกลางพายุ ในช่วงที่สี่ของคืนระหว่างตีสามถึงหกโมงเช้า ที่พระองค์มาในเวลาเช่นนั้นเพราะเมื่อทุกสิ่งมืดมิดและสิ้นหวัง พระองค์จะเสด็จมานำหน้าให้ผ่านไปได้

พระวจนะวันนี้สอนว่าแม้ทุกอย่างดูมืดมิด เวลาที่พระเจ้าเสด็จมาจะเป็นเวลาเหมาะที่สุด ดังนั้นไม่ว่าสถานการณ์ของคุณวันนี้เป็นอย่างไร พระองค์จะเสด็จมาทันเวลาเสมอ ไม่เคยเร็วไปหรือช้าไป เวลาของพระองค์เหมาะที่สุด

เมื่อพายุชีวิตโถมใส่ วางใจว่าพระเจ้าจะเสด็จมาแน่ แม้ทุกสิ่งดูมืดมิด เพราะเวลาของพระองค์เป็นเวลาเหมาะสมที่สุด

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.