วิธีเรียนพระวจนะที่ดีที่สุด

littlegirl-bible-300x200 

ข้าพเจ้ากำชับท่านต่อพระพักตร์พระเจ้า และพระเยซูคริสต์ผู้จะทรงพิพากษาคนเป็นและคนตาย โดยอ้างถึงการที่พระองค์จะเสด็จมาปรากฏและแผ่นดินของพระเจ้าว่า ให้ประกาศพระวจนะ ให้ขะมักเขม้นที่จะทำการทั้งในขณะที่มีโอกาสและไม่มีโอกาส ให้ชักชวนด้วยเหตุผล เตือนสติและตักเตือนให้อดทนอยู่เสมอในการสั่งสอน  (2ทิโมธี 4:1-2)

 ผมเจอเพื่อนที่คบกันมาหลายปีที่แล้ว เขารู้สึกว่าพระเจ้าเรียกเขาให้ไปเป็นครูสอนพระคัมภีร์ เพื่อนคนนี้เป็นคนฉลาดมาก เห็นชัดว่าพระเจ้าทรงอวยพรเขาด้วยความสามารถในการสื่อความจริงสู่ผู้อื่น แต่เขาไม่แน่ใจบอกผมว่า “ผมจำเป็นต้องโตกับพระวจนะก่อนจะไปแบ่งปันกับผู้อื่น”

ผมมองเข้าไปในตาเขา พูดว่า “คุณรู้มั้ย ใครได้รับมากที่สุดเวลาผมเทศนา? ไม่ใช่คนนั่งแถวหน้า แต่เป็นตัวผมเอง” ผมพูดต่อ “ผมคือคนที่ใช้เวลาเรียนพระวจนะก่อนขึ้นเทศน์ และถ้าผมทำอย่างดี ผมก็จะโตขึ้นก่อนใครเพื่อน”

ประเด็นคือเมื่อพูดถึงพระวจนะ คุณไม่อาจให้ออกไป โดยไม่รับเข้ามา ในการเตรียมแบ่งปันพระวจนะกับผู้อื่น คุณต้องให้ซึมซับเข้าไปในตัวคุณ  และนี่คือสิ่งที่ครูสอนพระวจนะทุกคนต้องทำ

ครับ คุณอาจไม่ได้ถูกเรียกให้มาเทศน์หรือสอน แต่เราทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบแบ่งปันความจริงของพระเจ้า จงเตรียมพร้อมไว้เพื่อสามารถแบ่งปันพระวจนะสู่ผู้อื่น  และเป็นหนทางดีที่สุดที่คุณจะซึมซับเข้าในตัวคุณ

ซึมซับพระวจนะของพระเจ้าให้เต็มที่ และเตรียมพร้อมเพื่อแบ่งปันสู่ผู้อื่น

 อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.