ทันเวลา

หัวใจในพระเจ้า

ไม่มีการทดลองใดๆเกิดขึ้นกับท่าน  นอกเหนือจากการทดลองซึ่งเคยเกิดกับมนุษย์ทั้งหลาย พระเจ้าทรงสัตย์ธรรม พระองค์จะไม่ทรงให้ท่านต้องถูกทดลองเกินกว่าที่ท่านจะทนได้ และเมื่อท่านถูกทดลองนั้น พระองค์จะทรงโปรดให้ท่านมีทางที่จะหลีกเลี่ยงได้ด้วย  เพื่อท่านจะมีกำลังทนได้ (1โครินธ์ 10:13)

ในหนังสือ “ที่ซ่อนตัว” ที่ค่ายกักกันนาซี  คอร์รี่ เทนบูม ผู้รอดชีวิต จำเรื่องราวของเธอเมื่อยังเป็นสาวน้อย และต่อมาต้องต่อสู้กับการสูญเสียคนที่รักหลายคนไปได้

คุณพ่อของเธอดึงตัวออกมาด้านข้างและถาม “คอร์รี่ เมื่อลูกและพ่อไปอัมสเตอร์ดัม – พ่อให้ตั๋วกับลูกเมื่อไร?”

“ก็ ให้ก่อนเราขึ้นรถไฟค่ะ”

“ถูกต้อง” คุณพ่อตอบ “และพระบิดาของเราผู้รอบรู้ทุกสิ่ง รู้ว่าเราจำเป็นต้องใช้สอย ลูกอย่าวิ่งนำหน้าพระองค์ คอร์รี่ เมื่อเวลามาถึง และพวกเราบางคนต้องตายจากไป ลูกจะมองเข้าไปในหัวใจ และพบกับกำลังที่ต้องการ – ทันเวลา”

บางทีเราสงสัย – ถ้าเกิดเราถูกทดสอบเกินกำลังจะทนได้ล่ะ? ถ้าเราถูกทดลองเหนือกำลังที่จะต้านไหว? – คุณจะไม่มีวันไปถึงตรงนั้น เพราะพระเจ้าทรงทราบดีถึงจุดที่คุณรับไหว และเมื่อเกิดการทดสอบ 1โครินธ์ 10:13 บอกเราว่าพระเจ้าทรงสัตย์ธรรม พระองค์จะไม่ทรงให้ท่านต้องถูกทดลองเกินกว่าที่ท่านจะทนได้” มีทางออกให้เสมอ บางครั้งมันอยู่แค่หน้าประตู
แต่ถ้าพระเจ้าส่งการทดสอบที่ผมไม่อาจผ่านได้มาให้ล่ะ? บ่อยครั้ง ผมคุยกับคนที่กำลังเผชิญความทุกข์ยาก และผมถามตัวเอง – ผมจะมีทัศนคติอย่างที่พวกเขามีเมื่อต้องเผชิญเรื่องแบบนี้หรือเปล่า? และนี่คือคำตอบของผม : ถ้าพระเจ้าทรงขอให้ผมทำ พระองค์ก็จะทรงประทานกำลังให้ผมทำได้

พระเจ้าจะประทานกำลังให้เผชิญกับสิ่งที่คุณกำลังเผชิญอยู่ คุณจะได้รับสิ่งที่จำเป็นเมื่อคุณจำเป็น ดังนั้นจงอย่ากังวลไป แค่วางใจในพระเจ้า พระองค์ทรงควบคุมอยู่

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.