สิทธิพิเศษของพระเจ้าในพระคริสต์

Slot Machine

พี่น้องทั้งหลาย ด้วยเหตุนี้โดยเห็นแก่ความเมตตากรุณาของพระเจ้า ข้าพเจ้าจึงวิงวอนท่านทั้งหลายให้ถวายตัวของท่านแด่พระองค์ เพื่อเป็นเครื่องบูชาที่มีชีวิตอันบริสุทธิ์และเป็นที่พอพระทัยพระเจ้า ซึ่งเป็นการนมัสการโดยวิญญาณจิตของท่านทั้งหลาย (โรม 12:1)

ดูเหมือนทุกวันนี้มีแต่เพิ่มขึ้น ผมเจอผู้คนที่นับถือศาสนาแบบสลอตแมชีน คือคนประเภทที่… คิดว่าการรับใช้พระเจ้าเหมือนกับหยอดเหรียญเข้าไปในเครื่องเล่นสลอตแมชีน พวกเขาจะมาอาสารับใช้ที่โบสถ์ แล้วก็ไปโยกที่เครื่อง รอดูว่าพระเจ้าจะให้เงินคืนมาหรือเปล่า

ครับคุณอาจคิดว่า “นี่มันไร้สาระ ใครจะไปเชื่อเรื่องแบบนี้?” แต่ความจริงคือมันมีความรู้สึกบางอย่างสะกิดอยู่ในใจ อาจไม่ชัดเจนเหมือนตัวอย่างด้านบน แต่เราต่างก็มีเสียงเล็กๆที่มาจากเนื้อหนังของเรากระซิบว่า “พระเจ้าโชคดีแค่ไหน ที่มีคนอย่างฉันอยู่ในทีม”

แต่พระคัมภีร์ให้แนวคิดที่ต่างไปเมื่อพูดถึงการรับใช้พระเจ้า แทนที่จะยกตัวขึ้นมาและคิดว่าเรากำลังช่วยพระเจ้าอยู่ แต่ความจริงคือการรับใช้พระเจ้าเป็นสิทธิพิเศษสำหรับเราทั้งหลายที่อยู่ในพระเยซูคริสต์

ถวายด้วยใจยินดี รับใช้ด้วยใจถ่อม คุณไม่มีสิ่งใดมาถวายพระเจ้าได้นอกจากสิ่งที่พระองค์ประทานให้คุณ — ชีวิตที่บริสุทธิ์

จงใช้สิทธิพิเศษแห่งการรับใช้ที่พระเจ้ามอบให้ปรนนิบัติพระองค์ทุกวัน และขอบคุณพระองค์สำหรับพระพรล้นเหลือที่ประทานให้ในการมีชีวิตอยู่เพื่อถวายพระสิริแด่พระองค์

จงใช้สิทธิพิเศษนี้เพื่อปรนนิบัติรับใช้พระเจ้าด้วยความถ่อมใจ และไม่คาดหวังสิ่งใดมากไปกว่าพระคุณที่พระองค์ได้ประทานให้

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.