รวมเป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อกระทบโลกนี้

kids-fights

แล้วจงสวมความรักทับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด เพราะความรักย่อมผูกพันทุกสิ่งไว้ให้ถึงซึ่งความสมบูรณ์ และจงให้สันติสุขของพระคริสต์ครองจิตใจของท่าน พระเจ้าทรงเรียกท่านไว้ให้เป็นกายเดียวด้วย เพื่อสันติสุขนั้น และท่านจงมีใจกตัญญู  (โคโลสี 3:14-15)

หลายปีมาแล้ว ผมไปเยี่ยมคริสตจักรที่แตกแยกกันอย่างรุนแรง สมาชิกบ่นต่อว่ากัน สู้กัน ด่าทอ และโกรธเกรี้ยวในเรื่องที่ไม่มีความหมายอะไร มันเลวร้ายขนาดครึ่งโบสถ์ไม่ยอมพูดกับอีกครึ่ง

วันหนึ่ง ศิษยาภิบาลจึงพูดว่า “โอเค ให้เอาความไม่ลงรอยกันออกไป สักอาทิตย์ และมาร่วมกันรับใช้ในชุมชน ออกไปหาผู้คนที่ยังไม่รู้จักกับพระเจ้า”  ทุกคนจึงตกลงว่าจะทำงานร่วมกันหนึ่งอาทิตย์ พวกเขาเอาอาหารไปแจก ไปดูแลผู้ป่วย ไปเลี้ยงเด็ก และไปแบ่งปันข่าวประเสริฐกับผู้หลงหาย

ทราบมั้ยครับว่าเกิดอะไรขึ้น? พระเจ้ารวมทุกคนในโบสถ์ไว้ด้วยกันอีกครั้ง ฟื้นฟูความเป็นหนึ่งเดียวกัน และมุ่งไปที่ผู้เชื่อในพระกายของพระคริสต์ ความแตกแยกเริ่มลดลงจนเกือบหมด ความสัมพันธ์กลับคืนมา และพวกเขาหาทางประนีประนอมในเรื่องที่เป็นต้นเหตุของการแตกแยก

เมื่อเราจับจ้องไปที่พระเยซูคริสต์และและพระบัญชาที่พระองค์ที่มีในชีวิต ความเป็นหนึ่งเดียวกันจะเกิดขึ้น ดังนั้น แทนที่จะทุ่มเถียงกันในเรื่องไร้สาระ  รับใช้พระเจ้า เคียงบ่าเคียงไหล่ไปด้วยกันในฐานะพี่น้องชายหญิงของพระคริสต์  และพระเจ้าจะรวมเราไว้เป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อออกไปสร้างผลกระทบให้โลกนี้

รวมเป็นหนึ่งเดียวกันในคริสตจักร และออกไปสร้างผลกระทบภายนอกด้วยการรับใช้พระเจ้าร่วมกันในฐานะพระกายของพระองค์

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.