กล้าเสี่ยง

first step

แต่ทูตองค์หนึ่งขององค์พระผู้เป็นเจ้าได้สั่งฟีลิปว่า “จงลุกขึ้น ไปยังทิศใต้ตามทางที่ลงไปจากกรุงเยรูซาเล็มถึงเมืองกาซา” (ซึ่งเป็นทางเปล่าเปลี่ยว) – กิจการ 8:26

เมื่อฟีลิปถูกสั่งให้ “จงลุกขึ้น ไปยังทิศใต้ตามทางที่ลงไปจากกรุงเยรูซาเล็มถึงเมืองกาซา” (กิจการ 8:26) คงง่ายที่จะแย้ง ท่านกำลังทำพันธกิจที่เกิดผลอยู่ในสะมาเรีย แต่พระเจ้ากลับสั่งให้ไปยังที่เปลี่ยว มันไม่สมเหตุผลเลย แต่สิ่งที่ฟีลิปทำคือเชื่อฟังองค์พระผู้เป็นเจ้า

พระเจ้าทรงเตรียมทั้งผู้ฟังและผู้พูดสำหรับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น พระองค์เตรียมบุรุษท่านหนึ่งจากเอธิโอเปียเดินทางไปเยรูซาเล็ม cและไม่พบในสิ่งที่แสวงหา และพระองค์ทรงเตรียมฟีลิปให้ไปในทะเลทรายที่เปลี่ยวเมื่อบุรุษท่านนั้นมาถึง

พระเจ้าไม่ได้ให้รายละเอียดถึงแผนการที่ต้องการให้เราทำเสมอไป แต่จะขอให้เรากล้าก้าวไปในความเชื่อ และมีความเสี่ยงอยู่ด้วย คำถามคือ คุณเต็มใจจะเชื่อฟังหรือไม่? ทางของพระเจ้าจะเปลี่ยนเป็นเรียบง่ายทันทีที่เรากล้าเดินไป ความกล้าจะเปิดเผยความจริงของสิ่งที่ยังไม่เปิดเผย

บางทีพระเจ้ากำลังให้คุณก้าวแรกออกไปก่อนจะเปิดเผยให้เห็นก้าวที่สอง คุณเต็มใจจะเสี่ยงมั้ย? ถ้าคุณตอบว่า “ไม่ ไม่ดีกว่า” พระเจ้าก็จะไปหาคนอื่นที่กล้าก้าวออกไปแทน แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าเป็นคุณ?

หลายครั้งพระเจ้าทรงเปิดโอกาสให้ผมแบ่งปันพระกิตติคุณขณะที่กำลังทำภารกิจประจำวัน แต่ผมจะถูกกระตุ้นโดยพระวิญญาณ แล้วพระอง์จะแสดงให้เห็นขั้นต่อไป แล้วผมก็ก้าวตามไป —แล้วก็ก้าวตามไป

ถ้าคุณต้องการแบ่งปันข่าวประเสริฐ คุณจำต้องกล้าเปิดตัวและเชื่อฟังการทรงนำจากพระวิญญาณบริสุทธิ์

อนุญาตโดย: Pastor Greg Laurie

Harvest Ministries with Greg Laurie

P.O. Box 4000, Riverside CA

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.