คุณจะเข้าถึงพระเจ้าได้อย่างไรในวันนี้?

ทูตสวรรค์ร้องเพลง

ในแถบนั้นมีคนเลี้ยงแกะอยู่ในทุ่งนา เฝ้าฝูงแกะของเขาในเวลากลางคืน มีทูตองค์หนึ่งของพระเป็นเจ้ามาปรากฏแก่เขา  และพระสิริของพระเป็นเจ้าส่องล้อมรอบเขา และเขากลัวนัก  (ลูกา 2:8-9)‏

คนเลี้ยงแกะจะออกไปอยู่ในทุ่งเพื่อดูแลฝูงแกะ งานของคนที่ต่ำต้อย ไร้ความสำคัญ และทำให้พวกเขาต้องอยู่ห่างไกลครอบครัว และต้องเร่ร่อนตามไปเฝ้าฝูงแกะทั้งกลางวันกลางคืน เป็นงานที่โดดเดี่ยว ยากจน และต่ำต้อย แต่กลับเป็นกลุ่มคนเล็กๆที่ได้ยินเพลงคริสตมาสเป็นครั้งแรกในโลก

เมื่อพระเยซูมาประสูติ สวรรค์เปิดออก และท้องฟ้าเต็มด้วยทูตสวรรค์ร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้า ไพเราะเกินคำบรรยาย เพลงเพราะที่สุดที่คนต่ำต้อยที่สุดได้เห็นและได้ฟัง ภาพทูตสวรรค์เต็มท้องฟ้า และเสียงเพลงไพเราะจนพวกเขาไม่อาจอธิบาย

เมื่อเราอ่านพระคัมภีร์ถึงตรงที่พระเจ้าเสด็จลงมาสัมผัสมนุษย์ เมื่อพระเจ้าแห่งฟ้าสวรรค์เสด็จลงมาอยู่ท่ามกลางประชากรของพระองค์ เราพบว่าบ่อยครั้งพระองค์เสด็จมาพบกับคนที่ใจถ่อม และในสถานการณ์ที่ต่ำต้อยที่สุด สิ่งนี้เห็นได้ชัดจากเรื่องราวของวันคริสตมาส

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด  –  ชีวิตที่คุณเป็น สิ่งที่คุณมี พระเจ้าทรงมาพบคุณได้ อย่ามัวแต่คิดว่าต้องชำระกายให้สะอาดก่อนเพื่อจะต้อนรับพระองค์ พระองค์ทรงพร้อมเสมอสำหรับคุณแม้กระทั่งนาทีนี้ อย่ามัวรอต่อไป

พระเจ้าเสด็จมาหาได้ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหนในนาทีนี้ เปิดใจต้อนรับพระองค์เข้ามาสถิตในใจ ในชีวิตคุณนับแต่บัดนี้นะครับ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.