หาพระเยซูเจอมั้ย?

พระเยซูหายไป

เมื่อครบกำหนดวันเลี้ยงกันแล้ว ขณะเขากำลังกลับไป พระกุมารเยซูยังค้างอยู่ในกรุงเยรูซาเล็ม ฝ่ายบิดากับมารดาก็ไม่รู้  (ลูกา 2:43)

เมื่อพระเยซูอายุสิบสองปี พระองค์ทรงหายไป มารีย์และโยเซฟหาไม่พบ พวกเขาใช้เวลาตามหาถึงสามวัน ก่อนหน้านั้นพวกเขาไปฉลองปัสกาที่เยรูซาเล็ม ขณะเดินทางกลับ พระเยซูหายไป ที่น่าสนใจคือ พวกเขาเดินทางไปทั้งวันกว่าจะรู้ว่าพระองค์หายไป ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่รักพระองค์ หรือขาดความเชื่อ แค่คลาดกัน

สิ่งนี้เกิดกับเราได้มั้ย? คำตอบคือ “ได้” เป็นไปได้ว่าหลายชั่วโมง เป็นวัน หรือแม้แต่สัปดาห์ ผ่านไปโดยเราลืมพระเยซู (หรือจนกว่าเจอวิกฤติชีวิต) และสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงคริสตมาส เรามัวแต่ยุ่งจัดงานฉลองวันประสูติของพระเยซูจนลืมพระองค์ไป เป็นช่วงเวลาที่มีเรื่องให้รับผิดชอบมากมาย และพระบุตรองค์เดียวของพระเจ้าอาจถูกลืมไป

ทางหนึ่งที่เราจะคลาดจากพระเยซูคือเมื่อเรานำเรื่องไม่สำคัญมาแทนที่เรื่องสำคัญ เมื่อเรางานยุ่ง บ่อยครั้งสิ่งแรกที่จะคลาดไปคือชีวิตฝ่ายวิญญาณ ไม่มีเวลาอ่านพระคัมภีร์ ไม่มีเวลาอธิษฐาน  แม้แต่ช่วงสั้นๆ  เราไม่อาจถวายให้พระเจ้าได้เพราะเรามีรายการซื้อของยาวเหยียด เราปล่อยให้เรื่องไม่สำคัญมาแทนที่เรื่องที่สำคัญ

เวลาผมทำของหาย ผมจะย้อนคิดกลับไป จากที่เพิ่งเกิดขึ้น ผมไปอยู่ที่ไหน ไปทำอะไร แล้วผมก็จะนึกออก

ถ้าคุณรู้สึกว่าคลาดกับพระเยซูเพราะชีวิตยุ่งเกินไป คุณจำเป็นต้องย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ และข่าวดีคือ แม้เราจะคลาดกับพระเยซู  แต่พระองค์ไม่เคยคลาดสายตาจากเราเลย

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.