เราจะให้ชีวิตแก่โลกที่กำลังจะตายได้อย่างไร

เกลือแห่งแผ่นดินโลก

“ท่านทั้งหลายเป็นเกลือแห่งโลก ถ้าเกลือนั้นหมดรสเค็มไปแล้ว จะทำให้กลับเค็มอีกอย่างไรได้ แต่นั้นไปก็ไม่เป็นประโยชน์อะไร มีแต่จะทิ้งเสียสำหรับคนเหยียบย่ำ”   (มัทธิว 5:13)

ถ้าคุณต้องเลือกคำสักคำมาอธิบายถึงโลกเราทุกวันนี้ คุณจะใช้คำว่าอะไรดี? – มหัศจรรย์? สลดใจ? งดงาม? น่าขนลุก?

คำเหล่านี้อธิบายโลกได้แค่เพียงส่วนเดียว ผมคิดว่าคำอธิบายภาพรวมโลกที่เรากำลังอาศัยอยู่ได้ดีที่สุดคือคำว่า “เปื่อยเน่า”

ในโลกที่กำลังเปื่อยเน่านี้ มีองค์ประกอบได้ทั้งส่วนดีและไม่ดี เนื้อสเต๊กชั้นดีในตู้เย็นของคุณกำลังเปื่อยเน่า แต่ไม่ได้หมายความว่าเอามาทานไม่ได้ตอนนี้ เพียงแต่สภาพของมันจะค่อยๆเปื่อยเน่าไป และถ้าปล่อยทิ้งไว้ ไม่นานก็จะเน่าเสีย

โลกของเรากำลังอยู่ในกระบวนการเสื่อมสลาย – ศีลธรรม…จิตใจ…จิตวิญญาณ และสภาพที่เป็นไป – มันค่อยๆตายลง และวันหนึ่งข้างหน้าก็จะไม่มีอะไรให้เหลือเลย แต่ในฐานะผู้เชื่อ พระเจ้าทรงเรียกเราให้เป็นเกลือ เป็นสารที่เติมเข้าไปในของที่กำลังเน่าเสียเพื่อรักษาสภาพให้ดำรงไว้ นี่คือบทบาทและหน้าที่ของคริสเตียนที่มีต่อโลกใบนี้

ในฐานะผู้เชื่อในองค์พระเยซูคริสต์ คุณมีหน้าที่พิเศษที่ต้องถนอมรักษาโลกใบนี้ไว้ ด้านศีลธรรมเราทำได้โดยทำตามสิ่งที่พระเจ้าสั่งไว้ ด้านจิตวิญญาณจะเกิดขึ้นได้โดยการแบ่งปันพระคริสต์กับผู้หลงหาย และด้านกายภาพ เราจะรักษาสภาพโลกนี้ไว้เมื่อทุกคนห่วงใยในสิ่งที่พระเจ้าสร้าง จงเป็นเกลือ เพื่อช่วยถนอมและรักษาชีวิตโลกเราที่กำลังจะเน่าเปื่อยและเสื่อมสลายไป

จงช่วยกันถนอมรักษาศีลธรรม จิตวิญญาณ และกายภาพของโลกที่กำลังเปื่อยเน่านี้โดยยอมเป็นเกลือให้กับโลกใบนี้

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.