เรามีหน้าที่รับผิดชอบใดต่อโลกใบนี้?

โพลาร์แบร์ฮัก

แล้วพระเจ้าตรัสว่า “ให้เราสร้างมนุษย์ตามฉายาตามอย่างของเรา ให้ครอบครองฝูงปลาในทะเล ฝูงนกในอากาศและฝูงสัตว์ ให้ปกครองแผ่นดินทั่วไป และสัตว์ต่างๆที่เลื้อยคลานบนแผ่นดิน” (ปฐมกาล 1:26)

 หลายปีมาแล้ว นิตยสารนิวส์วีคเขียนบทความเปรียบเทียบว่าโลกของเรานั้นเหมือนยานอวกาศที่เดินทางไปด้วยความเร็วอย่างเหลือเชื่อ มนุษย์ทุกคนบนโลกคือผู้โดยสารบนยานนั้น และทรัพยากรทางธรรมชาติคือสินค้า แต่ปัญหาคือผู้โดยสารกำลังทำลายสินค้าที่จำเป็นต่อชีวิตเพื่อให้ยานเดินหน้าไปได้

เรื่องที่สำคัญเสมอมาในยุคของเราคือเรื่องสภาพแวดล้อม และในฐานะคริสเตียน เรานิ่งเฉยอยู่ไม่ได้ เพราะพระคัมภีร์เองยังไม่นิ่งเฉย ทุกสิ่งที่เรามีประทานมาจากพระเจ้า และมีคำสอนชัดเจนจากในพระวจนะ พระพรของพระเจ้าจำต้องได้รับการอารักขา  – ไม่ใช่ปล่อยไปตามยถากรรม

ถึงผมจะตระหนักดีว่าไม่มีทางออกที่สมบูรณ์แบบสำหรับปัญหาสภาพแวดล้อม จนกว่าพระเยซูคริสต์เสด็จกลับมา โลกเราก็จะเสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม เหมือนการตอบสนองต่อบาปของโลกนี้ เราต้องไม่ใช้ความเสื่อมถอยนี้เป็นข้ออ้างที่จะไม่ทำอะไร เราต้องต่อสู้เพื่อความถูกต้อง

วันหนึ่งพระเยซูคริสต์จะเสด็จกลับมา นำการรื้อฟื้นใหม่มาสู่โลกของเรา ก่อนจะถึงวันนั้น ขอให้เรายืนอยู่แถวหน้า ทำหน้าที่อารักขาสรรพสิ่งที่พระเจ้าสร้างและมอบให้เราเป็นผู้ดูแลขณะอยู่บนโลกใบนี้

พระเจ้าทรงมอบสิทธิในการครอบรองโลกให้เราดูแล ดังนั้นจงดูแลอารักขาให้เป็นอย่างดี

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry : www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.