ความจริงเบื้องหลังผู้ไม่เชื่อ ‏

การทรงสร้าง

คนโง่รำพึงอยู่ในใจของตนว่า “ไม่มีพระเจ้า” เขาทั้งหลายก็เลวทรามลง กระทำกิจการที่น่าเกลียดน่าชัง ไม่มีสักคนเดียวที่ทำดี (สดุดี 14:1)

บางทีคุณอาจเคยสังเกตเห็นว่าในพระคัมภีร์แต่ละหน้า ไม่มีตรงไหนเลยที่มีคำพูดโต้แย้งว่าไม่มีพระเจ้า และที่จริงพระวจนะวันนี้เป็นถ้อยคำเดียวที่ย้ำชัดเจนถึงเรื่องนี้ และยังบอกให้รู้อีกว่ามุมมองเบื้องหลังของคนที่ไม่เชื่อเช่นนี้ ผิดพลาดแน่นอน

ครับตามมุมมองของคนไม่เชื่อ บอกเราว่า นานแสนนานมาแล้ว มีความบังเอิญและประจวบเหมาะบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้สิ่งมีชีวิตอุบัติขึ้นในโลก และเมื่อผ่านเหตุการณ์ ความเปลี่ยนแปลง และสาเหตุอื่นๆนับไม่ถ้วนเป็นเวลาล้านๆ ล้านๆปี สิ่งมีชีวิตนั้นก็ปรับเปลี่ยนสภาพไปจนเป็นแบบที่เราเห็นหรือเป็นกันทุกวันนี้

ผมไม่ทราบว่าคุณคิดอย่างไร สำหรับผม นั่นคือความโง่เขลา แต่เหตุผลที่ยังมีคนยึดตามความเชื่อนี้ เพราะข้อโต้แย้งนั้นฟังดูน่าเชื่อถือ แต่เบื้องหลังแนวคิดเช่นนี้คือจิตวิญญาณที่กบฎไม่ต้องการให้มีพระเจ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะว่าถ้าไม่มีพระเจ้า ก็ไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบอะไรเลย

แต่สิ่งที่เป็นตรรกะที่สุด คือเรารู้ว่าสรรพสิ่งต่างๆเกิดขึ้นได้ต้องมีผู้สร้างที่เหนือกว่า และผู้สร้างนั้น ผมเชื่อมั่นว่าคือพระบิดาขององค์พระเยซูคริสต์ เรารู้จักพระเจ้าผ่านทางความสัมพันธ์ที่เรามีต่อพระบุตรของพระองค์คือพระเยซู ดังนั้นจงยอมรับในพระผู้สร้างของคุณโดยทางความเชื่อในพระเยซูพระบุตรของพระองค์

มุมมองของผู้ไม่เชื่อว่ามีพระเจ้านั้นโง่เขลา จงน้อมรับพระเจ้าว่าเป็นพระผู้สร้างของคุณ โดยเข้ามาเชื่อและวางใจในพระเยซูคริสต์พระบุตรของพระองค์

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.