จะฝากลูกไว้กับมือที่ปลอดภัยที่สุดอย่างไร?

ฝากลูกไว้ในมือใคร

ฝ่ายท่านผู้เป็นบิดา อย่ายั่วบุตรของตนให้เกิดโทสะ แต่จงอบรมบุตรด้วยการสั่งสอน และการเตือนสติตามหลักขององค์พระผู้เป็นเจ้า (เอเฟซัส 6:4)

เมื่อไม่นานมานี้ผมกลับจากท่องเที่ยวอิสราเอล นำกลุ่มนักท่องเที่ยวไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ เป็นการเดินทางที่ตื่นตาตื่นใจ เราไปดูซากปรักหักพังของยุคโบราณ ในท่ามกลางซากเหล่านั้นมีแท่นและที่บูชาของพวกพระต่างชาติ มีแท่นหนึ่งสำหรับบูชาพระโมเลค และเป็นแท่นที่สมัยโบราณพ่อแม่จะนำลูกคนแรกมาวางเพื่อบูชายันต์

ความคิดผมวนกลับมาที่ประเทศของเราทุกวันนี้  พระยุคโบราณแบบนั้นแทบไม่เหลือแล้ว แต่คนก็ยังเอาทารกมาบูชายันต์บนแท่นแห่งความสนุกชั่วครู่ ทุกปีมีทารกถูกทำแท้งกว่าล้านห้าแสนคน … เพื่อถวายบูชาแก่พระเจ้าแห่งความเพลิดเพลินใจ และความสบายตัวที่ไม่ต้องรับผิดชอบ

ไม่เพียงเท่านั้น บางคนยังนำลูกไปบูชายันต์บนแท่นบูชาแห่งวัฒนธรรมของตัวเอง ปล่อยให้เด็กดู ฟัง เล่น และมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ต้องการได้ตามใจชอบ โดยอ้างคำว่า “เด็กก็คือเด็ก” แต่ความจริงคือพ่อแม่พวกนี้กำลังกรอกยาพิษฝ่ายวิญญาณให้ลูกของตัวเอง

ลูกของเรามีค่ามาก อย่านำพวกเขาไปวางบนแท่นบูชาใด นอกจากแท่นที่พระเจ้าเตรียมไว้ให้ เมื่อลูกถือกำเนิดมา จงเลี้ยงดูพวกเขาในทางของพระเจ้า เมื่อคุณมอบถวายลูกให้พระองค์อย่างหมดใจ แน่ใจได้ว่าเขาจะอยู่ในมือที่ดีที่สุด

มอบถวายลูกคุณให้พระเจ้า มั่นใจว่าพระองค์จะทรงนำพวกเขาไปสู่ชีวิตตามที่ทรงตั้งพระทัยไว้

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.